Tiếng Nhật

NEW Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Bằng Foxit Reader Nhanh Nhất, Cách Nén File Pdf Bằng Foxit Reader

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

https://www.youtube.com/watch?v=NRSU9-1WIN8

Đầu tiên bạn nên biết tệp PDF là gì? PDF (viết tắt của Portable Document Format) là một tệp văn bản, một định dạng tài liệu di động rất phổ biến của Định dạng Tài liệu Di động. Tài liệu thường được chỉnh sửa bởi những người trên Cơ quan, và sau đó được chuyển đổi sang tệp PDF vì những ưu điểm sau:

Tập tin PDF có tính bảo mật cao, rất khó chỉnh sửa. Có thể lưu trữ mọi loại dữ liệu như văn bản, hình ảnh, biểu đồ …. Không bị vỡ hình, vỡ chữ khi phóng to. Các tệp PDF được hỗ trợ bởi nhiều trang web. lưu trữ, có thể được đọc ngay lập tức trong nhiều trình duyệt.

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file pdf bằng trình đọc foxit

Nhưng nhược điểm là dung lượng file PDF lớn nên khó chia sẻ dữ liệu. Trong khi nhiều dịch vụ hạn chế chia sẻ tệp. giảm kích thước tệp pdf Đó là điều bạn nên làm đầu tiên. Có 2 cách để giảm dung lượng file pdf đó là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến (online) và tải phần mềm offline. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm (offline) giúp giảm dung lượng File PDF tốt nhất với các bước hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay:

GIẢM TỆP PDF BẰNG TRÌNH ĐỌC FOXIT

Foxit Reader là phần mềm có các tính năng nổi bật như kích hoạt nhanh, dung lượng nhỏ gọn, khả năng đọc file PDF nhanh chóng, tính năng bình luận trực tiếp trên tài liệu PDF, có tính bảo mật cao. Phần mềm Foxit Reader Hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành Windows khác nhau. Nói về cách giảm kích thước tệp PDF thì Foxit Reader là phần mềm tốt nhất hiện nay.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở thư mục chứa file PDF để giảm dung lượng. Nhấp chuột phải vào tệp PDF, chọn Open With, chọn mở bằng Foxit Reader. Bạn có thể dùng cách khác là chạy Foxit Reader, nhấn nút File, nhấn Open và chọn file PDF để giảm dung lượng.Bước 2: Vào File chọn Print (hoặc nhấn Ctrl + P) để mở chức năng in. Cửa sổ in hiện ra, khung đầu tiên là Name, tên mặc định là Microsoft Print to PDF, bấm vào mũi tên xuống, tìm máy in có tên Foxit Reader PDF Printer (đây là máy in ảo của Foxit Reader).

*

Bước 3: Ở nút bên cạnh khung Tên là Thuộc tính, bấm Thuộc tính.

*

Bước 4: Sau khi nhấp vào Thuộc tính, cửa sổ Foxit Reader PDF Printer Properties sẽ xuất hiện. Cửa sổ này có 4 ngăn (Chung, Bố cục, Thông tin Tài liệu, Giới thiệu). Đầu tiên là khung General, gần dưới cùng là ô Image Resolution (chất lượng hình ảnh). Nếu chỉ số IR là 600, có nghĩa là tệp PDF của bạn là PDF Scan, bạn nên điều chỉnh nó xuống 300. Nếu chỉ số IR khoảng 300, nghĩa là một tệp văn bản thông thường, bạn có thể điều chỉnh xuống 300. 200 hoặc 144. Ít nhất bạn có thể đặt chỉ số IR xuống 72, nhưng không nên vì chất lượng tệp sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu tệp của bạn có chỉ số IR là 144 thì bạn nên chỉnh lại thành IR 96, chất lượng của tệp vẫn không thay đổi. Nhưng nếu có lúc bạn hạ thẳng chỉ số IR xuống 72 thì bạn nên cân nhắc về chất lượng.

*

Bước 5: Sau khi điều chỉnh chỉ số phù hợp, bạn bấm OK, cửa sổ Lưu hiện ra. Bạn chọn nơi lưu file, chú ý đổi tên để phân biệt với bản gốc. Nhấp vào Lưu để lưu tệp PDF có kích thước đã giảm.

*

Bước 6: Sau khi quá trình lưu tệp hoàn tất, tệp sẽ tự động được mở bằng Foxit Phantom hoặc bằng Foxit Reader.

  NEW Cách Thu Nhỏ Layer Trong Photoshop, Phóng To Thu Nhỏ Hình Ảnh

Nếu bạn muốn biết tệp còn lại bao nhiêu dung lượng, hãy tìm nơi lưu trữ tệp, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Thuộc tính. Cửa sổ Thuộc tính xuất hiện sẽ cho bạn biết tệp PDF còn lại bao nhiêu MB.

CÁCH GIẢM TỆP PDF VỚI ADOBE READER

Sử dụng Adobe Acrobat để giảm kích thước tệp PDF bằng cách sử dụng “Lưu dưới dạng”. (Lưu dưới dạng), có 2 cách để thực hiện:

Sử dụng Google Drive và Adobe Acrobat:

Bước 1: Tải tệp PDF cần giảm dung lượng xuống Google Drive miễn phí.

*

Bước 2: Sau khi đã tải tệp lên, bạn mở tệp đó trong trình duyệt của mình.

*

Bước 3: Khi cửa sổ tệp mở ra, Đi tới Tệp và chọn In

*

Bước 4: Cửa sổ Print xuất hiện, tại nút Name, nhấn vào mũi tên xuống, tìm Adobe PDF. Sau đó chọn OK.

*

Bước 5: Bảng Save PDF File As xuất hiện, nhập tên tệp mới vào hộp File, chọn PDF File trong hộp Save As Type. Nhấp vào nút Lưu để lưu tệp. Tệp đã lưu là tệp PDF có kích thước giảm.

*

Chuyển đổi bằng Microsoft Word và Adobe Acrobat:

Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ giảm dung lượng của tệp PDF xuống rất nhiều. Ví dụ: bạn có thể giảm kích thước của tệp 200mb xuống 20mb (ít hơn 10 lần trong một số trường hợp).

Bước 1: bạn mở thư mục chứa tệp tin cần thu nhỏ, bấm chuột phải vào tệp tin, chọn Open With, bấm Adobe Acrobat.

*

Bước 2: Sau khi mở tệp bằng Adobe Acrobat, bạn sẽ lưu tệp dưới dạng tệp Word bằng cách nhấp vào Tệp, chọn Lưu dưới dạng, chọn Microsoft Word

*

Bước 3: Bạn mở thư mục chứa tệp Word mới lưu.

*

Bước 4: bạn nhấp chuột phải vào tệp word vừa được lưu.

*

Bước 5: bạn chọn Convert to Adobe PDF (chuyển file Word sang PDF). Như vậy là bạn đã giảm dung lượng tập tin.

*

Ngoài ra, một phần mềm khác cũng rất nổi tiếng trong việc chỉnh sửa file PDF là phần mềm Nitro Pro. Nitro pro là một ứng dụng với một loạt các chức năng PDF hàng đầu. Tuy nhiên, lệ phí sử dụng bản quyền khá cao so với Việt Nam. Vì vậy, tôi sẽ không hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng tệp PDF bằng Nitro Pro. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất và chi phí thấp nhất, vì không phải ai cũng chuyên về PDF.

  NEW Cast TV MOD APK v11.717 (Mở khóa Premium) cho Android

CÁCH GIẢM TỆP PDF TRỰC TUYẾN

Có nhiều bạn hỏi về cách giảm dung lượng file PDF (nén file) để chia sẻ lên mạng nhưng lại ngại tải chương trình chuyên dụng về máy. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn Top 3 công cụ giảm dung lượng file PDF trực tuyến với hướng dẫn chi tiết nhất mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Sử dụng công cụ trực tuyến ilovePDF:

Đây là công cụ tốt nhất mà bạn nên thử đầu tiên khi chỉnh sửa tệp PDF. ilovePDF có rất nhiều tính năng hay, ngoài việc giảm dung lượng bạn còn có thể cắt file, ghép nhiều file PDF, chuyển đổi file PDF sang PowerPoint …..

Xem thêm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web theo đường dẫn sau: ilovepdf.com . Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy có rất nhiều tính năng liên quan đến định dạng tệp PDF. Để giảm kích thước tệp bạn chọn Nén PDF.

*

Bước 2: Tiếp theo bạn bấm vào Chọn tệp PDF để chọn tệp cần giảm kích thước. Nếu tệp PDF của bạn đã có sẵn trên Google Drive đẹp Dropbox Sau đó chọn biểu tượng tương ứng bên cạnh.

*

Bước 3: Sau khi tải xong file cần giảm bớt, bạn sẽ thấy bảng thông báo có 3 tùy chọn nén file sau:Nén cực đoan: nghĩa là nén tệp ở mức tối đa (cách này sẽ làm giảm đáng kể chất lượng tệp của bạn)Nén đề xuất: tùy chọn này là mặc định, kích thước được giảm vừa phải nhưng vẫn giữ được chất lượng tốt.Nén ít hơn: Bạn sẽ chọn tùy chọn này khi bạn quan tâm đến chất lượng tốt nhất, nhưng dung lượng sẽ không bị giảm đi nhiều.

Bạn bấm vào nút tùy chọn mà bạn muốn, ở đây mình sẽ chọn Nén được đề xuất, sau đó nhấp vào Nén PDF để nén tệp.

*

Bước 4: Sau khi quá trình nén tập tin kết thúc, nó sẽ hiển thị thông báo với Các tệp PDF đã được nén! Thông tin bên dưới là về tệp PDF trước và sau khi nén (tệp PDF của tôi đã bị giảm 30% từ 489 KB xuống 147 KB). Tùy thuộc vào trình duyệt của bạn, tệp sẽ tự động tải xuống hoặc không, nếu bạn không tự tải xuống, hãy nhấp vào. cái nút Tải xuống Nén PDF Tải về.

*

Sử dụng công cụ trực tuyến SmallPDF:

Công cụ thứ hai có hỗ trợ tiếng Việt cho những ai không thích sử dụng tiếng Anh. SmallPDF như ilovePDF , nhưng giao diện có nhiều màu sắc hơn. Bạn có thể truy cập trang web theo đường dẫn dưới đây: smallpdf.com Bạn chọn Tiếng Việt bằng cách bấm vào nút mũi tên xuống, tìm kiếm ngôn ngữ Tiếng Việt.

*

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn hộp Giảm kích thước PDF Màu đỏ.

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở tập tin muốn giảm bớt bằng cách nhấn vào. cái nút chọn tập tin. Bạn chọn biểu tượng icon tương ứng ở bên phải nếu tệp PDF của bạn đã có sẵn trên Google Drive đẹp Dropbox Vui lòng. Thời gian chờ tải file lên nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng file của bạn, tuy nhiên tốc độ tải xuống rất nhanh nên bạn không phải đợi lâu.

*

Bước 3: Sau khi kết thúc, bạn chọn nút Tải xuống tệp ngay bây giờ để lưu nó vào máy tính của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ lên Dropbox hoặc Google Drive, hãy chọn biểu tượng bên cạnh. Thông tin về tệp PDF của bạn cũng được hiển thị chi tiết ở trên. Vậy là xong, cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến, quá đơn giản phải không các bạn.

*

Sử dụng công cụ trực tuyến PDFio:

Công cụ này tuy mới nhưng các tính năng vẫn rất tốt, giao diện thân thiện, hỗ trợ cả tiếng Việt.Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây: pdfio.co/vn . Sau đó chọn nút Nén PDF

*

Bước 2: Bạn bấm vào nút CHỌN PDF để tải tệp lên từ máy tính của bạn. Ngoài ra còn có 3 tùy chọn khác bên cạnh: tải lên từ Dropbox, Google Drive hoặc từ một liên kết.

*

Bước 3: Sau khi chọn tệp, một cửa sổ hiện ra với 3 tùy chọn. Mặc định của nó là NÉN TỐI ĐA, sau đó TRUNG BÌNHTỐI THIỂU (Lưu ý rằng tỷ lệ nén càng cao thì chất lượng càng giảm). Bạn nên chọn TRUNG BÌNH, để chất lượng được tốt. nhấn NÉN PDF Nén tệp.

  NEW VIDEO SIÊU NHÂN THÂN DÀI - Truyện cổ tích - Phim hoạt hình - Chuyện cổ tích - Hoạt hình vui nhộn

*

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần chọn tải xuống với. cái nút TẢI XUỐNG . Bạn cũng có thể chia sẻ lên Dropbox hoặc Google Drive bằng cách chọn biểu tượng bên cạnh.

*

Trên đây là top 3 Làm thế nào để giảm kích thước tệp PDF? với công cụ trực tuyến nhanh nhất và dễ sử dụng nhất. Ngoài ra tất cả đều là công cụ miễn phí. Hi vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi khi phải chỉnh sửa dung lượng file để chia sẻ thông tin với nhau dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có các trang web sau hỗ trợ giảm dung lượng file PDF khác để bạn tham khảo, ngoài ra tính năng Compression còn chuyển đổi file PDF sang dạng word, ecxcel… .tất nhiên hoàn toàn miễn phí.pdfcompressor.com: Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.tools.pdf24.org : hỗ trợ tiếng Việt.pdfcandy.com : hỗ trợ tiếng Việt.

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của tệp PDF trong một thế giới với các hệ điều hành, trình duyệt, kích thước màn hình và phần cứng khác nhau. Với Thủ thuật máy tính trên đây các bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chia sẻ dữ liệu nữa, chúc các bạn thành công. Ngoài ra, nếu bạn gặp quá nhiều tệp pdf khiến bạn khó theo dõi nội dung, bạn có thể hợp nhất các tệp pdf cùng nhau thành một tệp duy nhất.

Nguồn tổng hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button