Uncategorized

Minecraft công bố ngày phát hành bài học Good Trouble miễn phí đầu tiên về sự công bằng xã hội

ban muon xem chu de Minecraft công bố ngày phát hành bài học Good Trouble miễn phí đầu tiên về sự công bằng xã hội

Mojang Studios đã công bố bài học đầu tiên trong loạt bài học Good Trouble: Social Justice Movements Around the World của Minecraft. Tập đầu tiên sẽ ra mắt vào thứ 5 ngày 5 tháng 11, dưới dạng miễn phí trong Minecraft Marketplace và Minecraft: Education Edition.

Đây là thời điểm quan trọng trong phong trào đấu tranh vì công bằng xã hội (Social Justice). Ngày càng có nhiều lời kêu gọi về sự công bằng và bình đẳng trong xã hội vang lên trên khắp thế giới. Để giúp các nhà giáo dục khám phá những ý tưởng quan trọng này với học sinh, Minecraft đang giới thiệu một bộ tài nguyên mới, được thiết kế để giúp học sinh tham gia các cuộc trò chuyện về công bằng xã hội.

Phát hành bài học Good Trouble sẽ giúp game thủ hiểu hơn về sự công bằng xã hội

Tại Minecraft Live, Mojang Studios đã công bố loạt bài học Good Trouble: Lessons in Social Justice cho Minecraft: Education Edition, cùng với một khoản đóng góp cho quỹ NAACP Legal Defense Fund. Nay, nhà phát triển đã thông báo rằng bài học đầu tiên mang tên Good Trouble sẽ ra mắt vào ngày 5/11. Thế giới này dựa trên cuộc đời và lời dạy của nhà lãnh đạo Dân quyền John Lewis, sẽ dẫn người học đi qua các phong trào xã hội trong lịch sử và ngày nay trên khắp thế giới. Lewis tin rằng việc trở thành chất xúc tác cho “rắc rối tốt” là một cách hiệu quả để giúp xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn bằng cách khuyến khích người khác lên tiếng và đứng lên bất cứ khi nào họ thấy bất công.

  5 cách kiểm tra cước trả sau Viettel nhanh, đơn giản

minecraft cong bo ngay phat hanh bai hoc good trouble mien phi dau tien ve su cong bang xa hoi

Trong vài tháng tới, Mojang Studios sẽ giới thiệu thêm nhiều bài học tập trung vào sự công bằng xã hội, bản sắc, sự đa dạng và hòa nhập. Bạn sẽ sớm có thể khám phá những hoạt động này trong danh mục Inclusion và Equity trong thư viện game. Để đảm bảo nhiều người có thể truy cập vào nội dung quan trọng này nhất có thể, nhà phát triển cũng thêm nó vào Education Collection trong Minecraft Marketplace, có sẵn trong tất cả các phiên bản Bedrock của Minecraft – bất kỳ phiên bản nào không có chữ “Edition” ở tên. Người chơi Bedrock sẽ có thể truy cập vào thế giới này mà không phải trả thêm phí.

=> Link tải Minecraft Education Edition cho PC

=> Link tải Minecraft Education Edition cho Mac

Việc cài đặt game Minecraft Education Edition cũng không quá khó, nếu chưa cài thành công, các em tham khảo nội dung bài hướng dẫn dưới đây.

Bài học 1: Good Trouble – John Lewis và các phong trào công bằng xã hội trên khắp thế giới

Bài học Good Trouble đầu tiên được xây dựng với sự hợp tác của 3 nhà giáo dục đến từ Mỹ với hơn 40 năm kinh nghiệm: Felisa Ford, Natasha Rachell và Ken Shelton. Tài liệu này cũng dựa trên sự hỗ trợ từ Teaching Tolerance, một dự án của trung tâm Southern Poverty Law Center cung cấp tài nguyên miễn phí để hỗ trợ trong việc giảng dạy về công bằng xã hội và chống thiên vị tại các trường K-12. Trong hoạt động này, học sinh sẽ gặp gỡ John Lewis để tìm hiểu về triết lý và câu chuyện cuộc đời của ông. Sau đó, họ sẽ cùng ông ấy tham gia một hành trình vòng quanh thế giới và ngược dòng thời gian để gặp gỡ các nhà lãnh đạo của những phong trào công bằng xã hội, những người đã có ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người.

  Top 10 Lý do để yêu mùa thu Hà Nội

– Học sinh bắt đầu với cuộc biểu tình Black Lives Matter, nơi họ sẽ tìm hiểu về phong trào này.
– Tiếp theo, họ gặp gỡ Malala Yousafzai ở Pakistan để tìm hiểu về lập trường đầy can đảm của cô trong việc chống lại lệnh cấm giáo dục trẻ em gái của Taliban.
– Học sinh sẽ đi đến Nam Phi vào những năm 90 để gặp gỡ Nelson Mandela và tìm hiểu về Chế độ A-pac-thai.
– Tại đó, học sinh sẽ đến thăm những khoảnh khắc quan trọng nhất của Mỹ trong những năm 1960 để gặp gỡ Dr. Martin Luther King Jr., Rosa Parks và các nhà hoạt động xã hội đứng đằng sau cuộc biểu tình ngồi Greensboro trước khi đi tới Edmund Pettus Bridge ở Selma.
– Ngược dòng thời gian xa hơn nữa, học sinh sẽ đi tới Ấn Độ thời thuộc địa để gặp gỡ Mahatma Gandhi.
– Từ Ấn Độ, học sinh sẽ đi tới London thời kỳ Victoria để gặp Emmeline Pankhurst, người đã gây ra “rắc rối tốt” trong nỗ lực giành quyền bầu cử của phụ nữ.
– Chuyến tham quan kết thúc ở Black Lives Matter Plaza, nơi John Lewis đứng một mình, yêu cầu sinh viên phản ánh các phong trào công bằng xã hội mà họ đã thấy và giải đáp những thách thức của ông ấy khi trở thành chất xúc tác cho những “rắc rối tốt” trong cộng đồng của họ.

  Viêm gan C khiến 325 triệu người nhiễm bệnh trên thế giới vào năm 2016

minecraft cong bo ngay phat hanh bai hoc good trouble mien phi dau tien ve su cong bang xa hoi 3

Người học sẽ nghiên cứu và ghi chú bằng cách sử dụng Book và Quill trong trò chơi khi họ tìm hiểu thêm về John Lewis và các nhân vật nổi tiếng khác. Họ cũng có thể cung cấp các ví dụ về cách họ đã đứng lên vì người khác trong cuộc sống của chính mình. Khuyến khích học sinh chụp ảnh selfie bên cạnh nhân vật lịch sử gây tiếng vang lớn nhất đối với mình và thêm ảnh tự chụp của họ vào nhật ký Good Trouble. Bài học kết thúc bằng cách khuyến khích người học chia sẻ những gì họ đã trải nghiệm trong thế giới Good Trouble trực tiếp hoặc thông qua video Flipgrid.

Trong vài tháng tới, các bài học tiếp theo sẽ ra mắt và cung cấp cái nhìn sâu hơn về từng phong trào xã hội này, đồng thời tiết lộ một số thông tin mà học sinh có thể thu được khi nghiên cứu các mốc lịch sử của cuộc kháng chiến xã hội. Tài liệu này sẽ đưa ra những câu hỏi khó, nhưng nó rất cần thiết để giúp học sinh có cái nhìn đúng đắn về công bằng xã hội, nhằm có động lực làm việc tốt và xây dựng thế giới tốt đẹp hơn. Hãy nhanh tay tạo tài khoản Minecraft để tham gia các bài học một cách đầy đủ nhất nhé.

Link tải Minecraft trên các hệ điều hành Windows, Xbox One, iOS, Android:

=> Link tải Minecraft cho Windows

=> Link tải Minecraft Cho Xbox One

=> Link tải Minecraft cho iOS

=> Link tải Minecraft cho Android

=> Link tải Minecraft Classic

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button