Uncategorized

Bạn định mua điện thoại hàng tân trang Refurbished? Hãy đọc bài này!

ban muon xem chu de Bạn định mua điện thoại hàng tân trang Refurbished? Hãy đọc bài này!

Lợi ích của việc mua điện thoại hàng tân trang chính là giá rẻ hơn mặt bằng chung máy mới. Tuy nhiên, bên cạnh cái lợi lúc nào cũng tiềm ẩn không ít rủi ro ngoài ý muốn, những lời khuyên trong bài sẽ giúp bạn vững chãi kiến thức để chọn mua mặt hàng này như ý. Hãy cùng mình lướt xuống dưới để xem nhé.

Theo quy định ở nhiều nước phát triển bắt buộc các hãng điện tử phải phân biệt rõ ràng hàng refurbished (tân trang lại) và brand new trên bao bì, số serial để tránh nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

  • Brand new là máy chưa bị “bóc tem”, còn nguyên đai nguyên kiện và hưởng chế độ bảo hành tối đa của nhà sản xuất.
  • Refurbished (hay refactory, reconditioned) là những sản phẩm vì nhiều lý do phải trả về nhà sản xuất, chẳng hạn như máy trưng bày tại các hội chợ thương mại,… Sau đó được kiểm tra, đóng thùng lại trước khi tái xuất thị trường.
  • Renew là máy refurbished được tân trang lại với tem giả, bao bì giả nhằm đánh lừa khách hàng.
  5 cách kiểm tra cước trả sau Viettel nhanh, đơn giản

Ở Việt Nam hiện nay, smartphone hàng refurbished phổ biến nhất vẫn là iPhone của Apple. Còn các thương hiệu di động khác thường về nước ta dưới dạng hàng xách tay, giá cũng rẻ và nhiều khi còn khan hàng nữa đấy chứ! Cho nên, trong bài viết này mình sẽ lấy iPhone làm ví dụ.

iPhone refurbished chắc chắn tốt hơn nhiều so với iPhone cũ. Khi mua máy cũ từ cửa hàng hay người nào đó, bạn sẽ khó lòng biết được phần cứng bên trong có bị “xào nấu” gì không? Riêng iPhone Refurbished đều bán nguyên seal, phụ kiện đều là hàng do Apple cung cấp. Còn máy cũ thì “hên xui”, đôi khi người bán lại đưa cho bạn phụ kiện của bên thứ 3.

1. Phải chắc chắn đây là hàng refurbished

Đời mà bạn, thấy vậy chứ chưa chắc phải vậy đâu, cho nên cần kiểm tra lại lần nữa cho chắn ăn hơn. Bạn hãy kiểm tra số IMEI của máy có trùng với hộp hay không và tiến hành kích hoạt sản phẩm. Nếu như máy đã kích hoạt trước trên hệ thống thì bạn nên kêu họ đổi máy khác, chứ ai biết được đây là hàng gì? Có “trời” và người bán mới biết! Dĩ nhiên, máy refurbished thì trên hộp đựng sẽ có in dòng chữ để phân biệt: Refurbished.

  Lời bài hát Đời Lạ Lắm À Nghen

Để kiểm tra số IMEI của iPhone, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và kéo xuống dòng IMEI để xem. Hoặc cách nhanh hơn là mở trình gọi điện và nhập *#06#. Khi biết được số IMEI của máy, bạn truy cập vào đây để kiểm tra tình trạng chiếc iPhone refurbished như thế nào.

Video cách kiểm tra IMEI của iPhone

2. Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp có người bán smartphone hàng refurbished, mới xài hơn 1 tháng do kẹt tiền nên bán hay gì gì đó thì họ nói sao mình nghe vậy. Bản chất hàng refurbished đã rẻ, nay mua sang tay đã qua sử dụng lại càng “hời” hơn. Điều đầu tiên bạn cần làm là khôi phục cài đặt gốc cho máy, để xem lúc này máy có phát sinh vấn đề gì không. Nếu dính iCloud (đối với iPhone) thì bạn kêu họ thoát ra giùm, còn không nhận SIM thì trả lại máy luôn khỏi mua – rất có thể họ mở khóa mạng bằng phần mềm thay vì code do chính nhà mạng cung cấp.

  Xiaomi ra mắt series Mi 11: Mi 11 Ultra, Mi 11 Pro, Mi 11i, Mi 11i Lite

3. Chính sách bảo hành

Vấn đề cuối cùng và cũng hết sức quan trọng chính là chế độ bảo hành. Hiện nay đối với iPhone refurbished tại thị trường Việt, sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng từ phía Apple cũng như đại lý ủy quyền. Đồng nghĩa với việc, bạn chỉ nhận được bảo hành từ phía cửa hàng bán. Cho nên, bạn cần tìm đến những nơi uy tín mà mua, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu vẫn còn thắc mắc gì về các vấn đề mua hàng xách tay cũng như refurbished, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

Xem thêm:

  • 8 lý do bạn nên chọn mua smartphone chính hãng
  • Hàng xách tay giá rẻ: Dựng từ smartphone cho đến… “đập đá”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button